4 TIPS giúp bạn sở hữu CV tiếng anh xin việc ấn tượng

CV tiếng anh trở nên phổ biến hơn khi các bạn trẻ lựa chọn xu hướng làm việc trong các công ty có yếu tố nước ngoài để trải nghiệm và thử thách bản thân. Apply vào vị trí công việc yêu thích với một chiếc CV xin việc tiếng anh “sịn xò” chuẩn quốc tế, sẽ là công cụ “PR” hoàn hảo để thể hiện trình độ ngoại ngữ và khả năng nắm bắt xu hướng nhạy bén.

Trong bài viết này, tuyendung.edu.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách viết CV tiếng anh xin việc đúng chuẩn đính kèm các mẫu CV tiếng anh thông dụng để bạn có thể tham khảo và tự tạo cho mình một mẫu CV hoàn chỉnh, nổi bật, tự tin khi tham gia ứng tuyển vào các công ty đa quốc gia.

Nội dung chính cần có trong một mẫu CV tiếng anh chuẩn

CV tiếng anh là gì?

Thông thường, khi bạn muốn tìm kiếm một công việc làm nào đó tại nước ngoài hoặc các công việc có yếu tố liên quan đến ngôn ngữ tiếng anh. Lúc đó, bạn sẽ cần phải chuẩn bị cho mình CV tiếng anh chuẩn và chuyên nghiệp để kết nối với các nhà tuyển dụng

Bên cạnh đó, hiện nay, một số nhà tuyển dụng trong nước vẫn yêu cầu ứng viên nộp CV tiếng anh khi ứng tuyển một số vị trí việc làm đặc thù như CV trợ giảng tiếng anh, CV giáo viên tiếng anh, biên phiên dịch viên tiếng anh, hướng dẫn viên du lịch tiếng anh,….

CV tiếng anh (Curriculum Vitae) có thể được hiểu là nó hàm chứa tất cả nội dung và công dụng như một mẫu CV thông thường và được trình bày theo ngôn ngữ tiếng anh. CV tiếng anh chứa đựng ngắn gọn các thông tin cá nhân, học vấn, kinh nghiệm cũng như bằng cấp chuyên môn của một người

cv tiếng anh mẫu

Những nội dung chính trong mẫu CV tiếng anh

Một mẫu CV xin việc bằng tiếng anh cũng sẽ tương tự với các mẫu CV xin việc chuẩn thông dụng khác, được cấu thành với 6 mục nội dung thông tin sau:

 • Thông tin cá nhân như họ tên, địa chỉ, email, số điện thoại (Personal details)
 • Mục tiêu nghề nghiệp hay còn được hiểu là mong muốn đối với công việc (Career objective)
 • Trình độ học vấn và những bằng cấp liên quan (Education and Qualifications)
 • Kinh nghiệm làm việc và thành tựu (Work Experience and Achievements)
 • Sở thích cá nhân (Interests)
 • Kỹ năng nổi bật của bản thân (Skills)

Hướng dẫn cách viết CV tiếng anh chuẩn nhất

Bạn có thể tạo CV tiếng anh theo nhiều cách khác nhau, tuy nhiên hãy đảm bảo chắc chắn rằng mẫu CV tiếng anh chuyên nghiệp của bạn đã được trình bày đầy đủ và đạt tiêu chuẩn nội dung của 6 mục thông tin như tuyendung.edu.vn đã liệt kê như kể trên.

Thông tin cá nhân trong mẫu CV tiếng anh

Thông tin cá nhân khi nào cũng được biết đến là phần đầu tiên của một CV tiếng anh mẫu. Thông qua mục nội dung này, nhà tuyển dụng sẽ biết được các thông tin cơ bản của ứng viên. Bạn hãy cung cấp thật rõ ràng và chính xác các thông tin sau. Bởi đây sẽ là công cụ liên lạc quan trọng khi nhà tuyển dụng muốn kết nối với bạn về sau này

 • Họ và tên – Full name
 • Ngày tháng năm sinh – Date of birth
 • Địa chỉ – Address
 • Số điện thoại – Phone number
 • Email

Trong mục nội dung thông tin cá nhân này, bạn cần đặc biệt lưu ý với các vấn đề sau

Khi làm CV tiếng anh sẽ cần đến mục ảnh đại diện, hãy cố gắng lựa chọn một hình ảnh rõ mặt, nghiêm túc với thần thái tươi tắn, tốt nhất

Bạn cần nên đặt tên địa chỉ Email cá nhân thật chuyên nghiệp và nghiêm túc, những gợi ý sau sẽ giúp bạn hình dung tốt hơn như nguyenvana97@gmail.com thay vì boycute97@gmail.com

Bạn cũng có thể tạo điểm nhấn khác biệt với việc đưa vào CV xin việc của mình một câu nói yêu thích và tâm đắc

cách viết cv tiếng anh

Mục tiêu nghề nghiệp trong CV tiếng anh

Mục tiêu nghề nghiệp được nhiều người ví von như là lời quảng cáo về bản thân của ứng viên nhằm mục đích tạo ấn tượng nổi bật với các nhà tuyển dụng. Chính vì vậy, bạn đừng bỏ lỡ nó nhé, hãy tận dụng thật tốt để tạo nên giá trị đặc biệt cho bản thân.

Sẽ thật sự đáng tiếc nếu bạn không dành sự chú trọng vào phần này, trình bày rập khuôn, sáo rỗng, không có giá trị thông tin sẽ khiến CV của bạn mất điểm nghiêm trọng. Cần nhớ rằng, với mỗi CV xin việc bất kỳ, trong mọi ngành nghề hay bất cứ ngôn ngữ trình bày nào cũng đều cần đến phần mục tiêu nghề nghiệp.

Bạn nên chia mục tiêu nghề nghiệp thành mục tiêu ngắn hạn và mục tiêu dài hạn rõ ràng. Hãy tìm hiểu và nghiên cứu thật kỹ về định hướng phát triển của công ty và yêu cầu công việc mà bạn muốn ứng tuyển. Từ đó đưa ra các mục tiêu nghề nghiệp bám sát theo các định hướng và yêu cầu đó để giúp nhà tuyển dụng nhận thấy rằng bạn thực sự là ứng viên phù hợp với họ.

Mẫu mục tiêu nghề nghiệp tham khảo

To leverage my 2 years of event organizing skills and expertise in the marketing. My goal is to become the Marketing Manager in the next 5 years at your company, where I can develop skills to contribute to the company.

Trình độ học vấn và bằng cấp liên quan

Thực tế hiện nay theo khảo sát từ chuyên trang tuyendung.edu.vn, rất nhiều doanh nghiệp hiện nay dành sự quan tâm cho phần trình độ học vấn của người tìm việc để đánh giá mức độ phù hợp của các ứng viên với vị trí đang tuyển dụng.

Ở phần này, bạn hãy cung cấp thông tin trường học, ngành học, bảng điểm ngắn gọn và rõ ràng. Nếu bảng điểm tốt nghiệp của bạn không thật sự “đẹp”, chỉ dừng lại ở mức trung bình bạn có thể lượt bỏ phần này. Lưu ý đừng quên liệt kê những chứng chỉ mà bạn đã từng đạt được

Mẫu trình độ học vấn tham khảo

Thông tin trình độ học vấn trong mẫu CV tiếng anh

Kinh nghiệm làm việc và kỹ năng sở hữu

Nếu biết cách trình bày những kinh nghiệm làm việc của bạn thật ấn tượng và thông minh, mọi nhà tuyển dụng đều sẽ được bạn chinh phục một cách hoàn hảo. Bởi theo các chuyên gia nhân sự nhận định, kinh nghiệm làm việc là một trong những yếu tố quan trọng có sức ảnh hưởng nhất đến quyết định ứng viên nào sẽ trúng tuyển.

Một số lưu ý cần thiết bạn cần “bỏ túi” trong quá trình hoàn thiện CV tiếng anh của riêng mình

Hãy liệt kê các công việc liên quan đến vị trí bạn ứng tuyển theo thứ tự từ gần nhất trở về sau

Liệt kê các kỹ năng mềm, kĩ năng chuyên môn và khả năng ngoại ngữ mà bạn có trau dồi được như interpersonal skills, communications, teamwork, training, computing, planning, organizing,… nhưng hãy nhớ thành thật với chính bản thân mình nhé.

Hãy cố gắng chèo lái những kỹ năng bạn đang có đến gần với vị trí công việc bạn ứng tuyển, vị trí nhân viên kinh doanh sẽ cần đến các kỹ năng numeracy – kỹ năng tính toán, analytical and problem solving skills – kỹ năng phân tích và giải quyết vấn đề hay tương tự, vị trí nhân viên marketing sẽ cần đến kỹ năng thuyết phục và đàm phán – persuading and negotiating skills

Mẫu kinh nghiệm làm việc và kỹ năng cá nhân tham khảo

Kinh nghiệm làm việc trong CV tiếng anh

Sở thích và những thành tựu bạn đã đạt được

Mục sở thích cá nhân sẽ giúp nhà tuyển dụng tìm hiểu thêm về những khía cạnh khác ngoài chuyên môn của ứng viên. Hãy thể hiện cá tính bản thân của bạn thật ấn tượng để có thể tạo được cảm tình với nhà tuyển dụng, tuy nhiên lưu ý những vấn đề dưới đây nhé:

Chỉ nên viết ngắn gọn và đủ ý

Gạch đầu dòng khi liệt kê những sở thích khác nhau

Tránh chỉ toàn liệt kê các sở thích thiếu sự tương tác như watching TV, reading, stamp collecting,.. Hãy xen kẽ vào đó đưa ra những hoạt động ngoại khóa thiết thực mà bạn đã từng tham gia. Với những công việc đoàn thể cần đến sự nhiệt tình và kỹ năng làm việc nhóm, sự hoạt ngôn thì phần thông tin này sẽ đóng vai trò rất quan trọng để giúp bạn có được một chiếc CV tiếng anh hoàn hảo đấy.

mẫu cv tiếng anh

4 tips tạo ấn tượng cho mẫu CV xin việc tiếng anh

Chọn Form thiết kế CV tiếng Anh thích hợp

CV tiếng anh cho sinh viên mới ra trường hoặc ứng viên chưa có kinh nghiệm làm việc nên hướng sự tập trung của nhà tuyển dụng đến các thông tin công việc part-time, hoạt động ngoại khoá, dự án cá nhân mà bạn đã từng tham gia.

Nếu bạn đã có nhiều năm kinh nghiệm, hãy tận dụng thật tốt lợi thế này để giúp CV của bạn trở nên hoàn hảo và nổi bật. Bạn cần thể hiện rõ những giá trị đã mang đến cho khách hàng và công ty cũ thông qua số liệu cụ thể.

cv xin việc bằng tiếng anh

Chèn từ khóa trong thông tin tuyển dụng

Đây là sẽ cách thức giúp bạn vượt qua vòng sàng lọc hồ sơ ứng viên từ phần mềm theo dõi ứng viên ATS được nhiều doanh nghiệp ưa chuộng sử dụng như hiện nay để thu thập và sàng lọc CV ứng viên nhanh gọn và hiệu quả

CV xin việc của bạn cần chứa các từ khóa (keyword) giống với mô tả công việc (JD – job description). Việc chèn keyword vào CV tiếng anh cũng sẽ chứng tỏ được với nhà tuyển dụng rằng bạn đã có sự nghiên cứu JD và quyết định ứng tuyển của bạn rất nghiêm túc, hoàn toàn có trình độ chuyên môn tương xứng.

Sử dụng “power verb” (động từ mạnh)

Các động từ mạnh được sử dụng một cách hợp lý sẽ đem đến hiệu quả tuyệt vời khi thể hiện được sự tự tin và năng lực chuyên môn của bạn.

Sử dụng “power verb" (động từ mạnh)

 

Tham khảo công cụ hỗ trợ viết CV tiếng anh

Với sự phát triển của các nền tảng hỗ trợ tuyển dụng hiện nay, không quá khó khi tìm kiếm mẫu CV tiếng anh đẹp và đúng chuẩn quốc tế. Chỉ một vài cú “Click” chuột, bạn đã có thể nhận về hàng ngàn kết quả có sẵn.

Bạn có thể tham khảo để hình dung tốt hơn về cấu trúc của một bản CV xin việc tiếng anh hoàn chỉnh sẽ trông như thế nào, bên cạnh đó, bạn cũng có thể download mẫu cv tiếng anh bản word để chỉnh sửa phù hợp với mục đích sử dụng, tiết kiệm được nhiều thời gian và công sức cho bản thân.

Bên cạnh đó, nếu bạn không muốn sử dụng những mẫu CV tiếng anh có sẵn, bạn có thể sử dụng công cụ hỗ trợ dịch CV sang tiếng anh miễn phí được giới thiệu khá nhiều trên nền tảng google để có được bản CV tiếng anh chuyên nghiệp, tăng có hội trúng tuyển cho bản thân.

Tổng hợp mẫu CV tiếng Anh chuyên nghiệp “ghi điểm tuyệt đối” với nhà tuyển dụng

Mẫu CV tiếng anh nhân viên marketing

CV tiếng anh nhân viên marketing

Mẫu CV tiếng anh nhân viên hành chính nhân sự

CV tiếng anh nhân viên hành chính nhân sự

Mẫu CV tiếng anh lập trình viên

CV tiếng anh lập trình viên PHP

Mẫu CV tiếng anh thực tập sinh

CV tiếng anh thực tập sinh

Mẫu CV tiếng anh nhân viên bất động sản

CV tiếng anh bất động sản

3 lỗi cần tránh khi tạo CV tiếng Anh

Khi tạo CV tiếng anh online hay viết tay, bạn cần tránh các lỗi sai thường gặp để không khiến cho CV xin việc của bạn trở nên thiếu chuyên nghiệp và không nhận được sự đánh giá cao từ nhà tuyển dụng

Cung cấp thông tin không chính xác và cần thiết

Không ít bạn trẻ khi chỉ vừa mới tốt nghiệp, không có bề dày thành tích đã lựa chọn cách thức thiếu kinh nghiệm là lừa dối các nhà tuyển dụng khi đưa vào thông tin hoạt động, thành tích không chính xác, không có đầy đủ giấy tờ, chứng cứ. Điều này chỉ đặt thêm dấu hỏi trong nhà tuyển dụng về sự thái độ chân thành của bạn.

Bên cạnh đó, hãy loại bỏ các thông tin không liên quan tới công việc và vị trí tuyển dụng như tình trạng quan hệ, tôn giáo, dân tộc,… Những nội dung này đã xuất hiện đầy đủ và rõ ràng trong mẫu sơ yếu lý lịch được đính kèm với CV tiếng anh trong bộ hồ sơ xin việc của bạn.

Xem thêm: Tải mẫu sơ yếu lý lịch xin việc chuẩn mới nhất 2023 và cách viết đúng

Sử dụng nhiều font hoặc layout rối mắt

Một mẫu CV xin việc chuẩn không nên sử dụng nhiều hơn 3 Font chữ khác nhau với bố cục logic, dễ nắm bắt thông tin sẽ tạo được thiện cảm với nhà tuyển dụng.

Sai chính tả

Lỗi sai chính tả là được nhận định là lỗi sai cơ bản khiến CV của bạn có nguy cơ bị loại rất cao. Bởi một chiếc CV xin việc với đầy lỗi chính tả trở nên thật kém chuyên nghiệp, nhà tuyển dụng có thể qua đó đánh giá bạn là một người không có tính cẩn trọng, tỉ mỉ hay thậm chí là thiếu kiến thức. Hãy kiểm tra mọi thứ một lần cuối trước khi nhấn nút gửi CV xin việc đến nhà tuyển dụng, rà soát lỗi chính tả, có thể sử dụng từ điển để kiểm tra chính tả, ngữ pháp chính xác.

Hy vọng với những kiến thức về cách viết CV tiếng anh trong bài viết này, có thể giúp các bạn hoàn thiện CV xin việc tiếng anh dễ dàng và hiệu quả để chinh phục các cơ hội tuyển dụng việc làm có yếu tố nước ngoài luôn đi kèm với mức lương thưởng hấp dẫn. Chúc bạn thành công và chạm tay vào vị trí công việc tương lai mong muốn nhé